Đánh giá chi tiết Sony Alpha 7R II

Máy ảnh Sony Alpha 7RII là một trong những chiếc máy Full Frame ấn tượng nhất của Sony nhờ khả năng chụp ảnh và quay Video ấn tượng, tìm hiểu tính năng, chi tiết Sony A7R II qua bài đánh giá

 

Sony đã có kế hoạch từ lâu nhằm thay đổi thị trường và được vạch định từ năm 2006, qua đó hãng sẽ sản xuất một chiếc máy ảnh mang cảm biến Full Frame trong hình dạng một chiếc Compact nhỏ gọn và họ đã làm được. Điều này đến trong hình dạng của một chiếc máy ảnh compact nhỏ với một cảm biến full-frame ấn tượng: đó là Máy ảnh Sony RX1 từng làm chao đảo thị trường

Một năm sau, Sony Alpha 7 và 7R theo sau, đầu tiên máy ảnh hệ thống nhỏ gọn nhất thế giới với một cảm biến full-frame; kích thước nhỏ, nhưng lớn vận hành, cho ra hình ảnh chất lượng cao.

Với 24MP Máy ảnh Sony A7 thu hút người chụp ảnh đa dạng, trong khi 7R thu hút các nhiếp ảnh gia phong cảnh và tĩnh vật với 36 triệu điểm ảnh trong cảm biến 36MP. Ngay sau khi chúng tôi đã nhìn thấy sự xuất hiện của một camera 12MP được thiết kế đặc biệt phục vụ cho những nơi ánh sáng yếu với dải ISO siêu rộng đó là Sony Alpha 7S

Máy ảnh Sony A7R II cũng được trang bị một hệ thống lấy nét siêu nhanh AF hybrid kết hợp tương phản và phát hiện giai đoạn với tổng số 399 điểm bao gồm 45% diện tích hình ảnh, một cải tiến lớn trên A7R ban đầu, trong đó có một hệ thống tự động lấy nét phát hiện tương phản với chỉ 25 điểm .

Với thiết kế mới cảm biến cải tiến của máy ảnh Sony A7R II và các thuật toán mới để cải thiện theo dõi chuyển động, Sony tuyên bố hệ thống lấy nét tự động sẽ hoạt động nhanh hơn so với người tiền nhiệm của nó 40%.

Việc cải tạo các hệ thống AF không dừng lại ở đây, có chế độ lấy nét bổ sung để bạn lựa chọn, bao gồm cả Flexible Spot và key-on AF - Wide, Zone, Center và linh hoạt Spot (lớn, vừa và nhỏ, cộng thêm nhiều lựa chọn linh hoạt ngay ) để giúp theo dõi đối tượng chuyển động.

Tính năng mới thú vị khác bao gồm một hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục trong cơ thể giúp chúng ta chụp ảnh rõ nét và có những cảnh quay trơn tru hơn.

Máy ảnh Sony A7R II cũng đi kèm với một tốc độ màn trập mới để giảm độ rung tần số lên đến 500.000 chu kỳ. Thêm vào đó, kính ngắm điện tử 0,5-inch 2.359.296-dot đã được nâng cấp lên một màn hình OLED.

 

Khả năng quay Video tuyệt đỉnh với Máy ảnh Sony A7R II

 

Sony A7R II sẽ thu hút nhiều nhà quay phim khó tính với chức năng quay phim 4K của nó, trong đó có hai chế độ ghi âm.

Việc kích hoạt các tùy chọn siêu 35mm sẽ cho chất lượng tốt nhất như không có dòng bỏ qua hoặc điểm ảnh khi di chuyển chuột, tuy nhiên, điều này không làm giảm độ rộng của khung hình video so với chụp ảnh tĩnh. Để sử dụng toàn bộ khu vực hình ảnh bạn có thể vô hiệu hóa chế độ siêu 35mm nhưng có điểm ảnh khi di chuyển chuột, mà sẽ làm giảm chất lượng.

Một loạt toàn bộ các tính năng khác trên  Máy ảnh Sony A7R IIbao gồm việc bổ sung các hình Profiles cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn Back Level, Gamma và nén highlight các giá trị và chi tiết và điều chỉnh màu (Color Mode / Level / Giai đoạn và độ sâu).

Sony cũng tuyên bố thiết lập S-log2 của nó trong các thiết lập Gamma sẽ tăng phạm vi hoạt động lên đến 1300%, bảo quản bóng nhiều hơn và làm nổi bật chi tiết để tạo phẳng cảnh tối ưu cho bài chụp chấm điểm.

Sony A7R II cho phép người dùng quay phim ở định dạng XAVC S với MPEG-4 AVC / H.264 nén hoặc AVCHD với MPEG-4 AVC nén / H.264. Các tùy chọn chất lượng cao nhất trong NTSC là định dạng XAVC S tại 4K và 30p / 100Mbps và PAL là XAVC S 4K tại 25p / 100Mbps.

Chụp trong khi ghi full HD nó có thể bắn tốc độ khung hình lên đến 60p tại 50Mbps (NTSC) hoặc 50p tại 50Mbps (PAL). Nó cũng có thể đồng bộ phim từ một số máy ảnh.

 

 

Máy ảnh Sony A7R II : Thiết kế và sức mạnh

 


Sony A7R II có thiết kế retro tương tự mà chúng ta đã thấy trong phần còn lại của A7-series va xây dựng hợp kim magiê. Cải tiến có thể được nhìn thấy trong các xử lý chung của Sony A7R II, tương tự như các tinh chỉnh chúng tôi đã nhìn thấy trong A7 II.

Sau khi bị chỉ trích nhỏ trên các dòng Alpha trước đó , tay nắm phía trước cảm thấy xa hơn đáng kể và an toàn và các nút chụp bây giờ là vị trí trên đỉnh của sự kìm kẹp để xử lý và hoạt động tốt hơn, giải phóng không gian cho một nút tùy chỉnh bổ sung trên các tấm hàng đầu.

Điều đó nói rằng, sự kìm kẹp phía trước không bao giờ nên hơi lung lay nếu được tổ chức chặt chẽ khi một ống kính nặng như FE16-35mm f / 4 hoặc 70-200mm f / 4 được gắn cho ví dụ.

Để ngăn chặn chế độ quay số bị loại và điều chỉnh bây giờ có một khóa mà đã được ép khi xoay quay số, không ưa thích 'khóa và mở khóa' loại của chúng ta không may.

Các thùng như quay số dễ dàng truy cập nằm trên thumbrest cũng đã có một makeover với một thiết kế mỏng hơn.

 

 

 

Có 0 bình luận về Đánh giá chi tiết Sony Alpha 7R II

Image CAPTCHA

Bình luận