Xperia Z5 là smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay theo các chuyên gia

Sony đang cho thấy sự cải tiến và nâng cấp tuyệt vời trên Xperia Z5, có lẽ trong quá khứ chưa 1 dòng Z Series nào được giới chuyên môn đánh giá cao đến vậy. Ở Xperia Z5 ngoài cấu hình khủng, thiết kế đẹp, còn có Camera tốt nhất theo đánh giá của các chuyên gia trên toàn thế giới, hãy xem họ nói gì khi dùng Xperia Z5..

Ngoài Xperia Z5, Xperia Z5 Compact Xperia Z5 Premium chắc chắn sẽ được đánh giá rất cao

006

 Biên tập viên Vlad Savod của trang The Verge chia sẻ : “Cứ hai lần mỗi năm, Sony lại giới thiệu một thiết bị cao cấp nhất mới . Và với tốc độ như vậy , người tiêu dùng đã được chiêm ngưỡng chiếc Xperia Z thế hệ thứ 5 chỉ trong vòng hơn 2 năm trở lại đây . Tất cả các mẫu Xperia Z đều mang cho mình những đặc điểm chung : thiết kế Ommi Balance , tính năng chống nước , thông số kỹ thuật hàng đầu của thời điểm ..”

Untitled

Tuy nhiên , dòng Xperia Z lại tồn tại một điểm yếu cố hữu là phần mềm camera luôn không đuổi kịp phần cứng của họ , điều đó đã đẫn đến hậu quả là camera của Xperia Z luôn bị đánh giá thấp hơn các đối thủ cùng thời điểm . Nhưng khi tới quân bài Z5 thì “ Camera của Z5 đã làm tôi ngạc nhiên hết lần này đến lần khác: từ khả năng tập trung lấy nét trong ánh sáng yếu, khả năng ổn định hình ảnh để đảm bảo thước chụp ổn định, chất lượng ảnh và chi tiết của hình ảnh cuối cùng của nó. Tôi vẫn phát hiện được những chi tiết phức tạp , mỏng manh nhất như mạng nhện – điều thường không gây chú ý bằng mắt thường – khi tôi zoom ảnh từ độ phân giải 23MP. Có thể nói , lý do lớn nhất khiến bạn muốn sở hữu chiếc Z5 ngay lập tức chính là máy ảnh của nó . Và không khó để thấy được rằng camera của Z5 đã trở thành chiếc camera điện thoại của sony tốt nhất từ trước đến nay , và cũng tốt nhất trong thị trường điện thoại thông minh hiện nay . ” . The Verge khen ngợi

Trang công nghệ Stuff cũng dành những bình luận có cánh cho camera trên chiếc Z5 , đặc biệt là khả năng lấy nét lai – Hybrid focus trên camera Z5 : “với khả năng lấy nét tới 192 điểm trên 1 khung hình trong 0.03s , có thể nói về mặt lý thuyết thì camera của Xperia Z5 có thể chạm ngưỡng xử lý của các máy ảnh DSLR hiện nay – với một chế độ lấy nét tương tự” và “khoảng thời gian 0.03s để lấy nét thực sự là quá nhanh với việc láy nét cả 192 điểm như hiện tại”. Mà do đó “điều này sẽ làm cho các bức ảnh thêm chi tiết và hiển thị trông thật rõ ràng , sát với thực tế hơn”.

005

Đồng quan điểm trên , tuy nhiên trang PCAdvisor và The Verge cũng tỏ ra thích thú và ấn tượng với tính năng Clear image zoom trên Xperia Z5 – tính năng cho phép máy ảnh zoom xa tới 5 lần mà không làm suy giảm chất lượng hình ảnh . The Verge chia sẻ “nó làm tôi liên tưởng tới những chiếc Nokia 808 nhưng giờ thì Z5 có thể làm được như vậy nhưng vẫn giữ nguyên một dáng vẻ thanh thoát” ,

Không có vẻ bất ngờ như những trang tin trên về camera trên Z5 , Tech radar chỉ có một nhận xét rất ngăn gọn : “ camera trên Z5 chính là sự cải tiến lớn nhất so với chiếc Z3+ mà Sony chỉ ra mắt  nửa năm trước đó. Hình ảnh chụp rất tốt , màu sắc chân thực và độ chi tiết tốt , nhất là trong các điều kiện ánh sáng yếu . Ngoài ra , với khả năng lấy nét rất nhanh 0,03s và tính năng zoom lossless 5x chưa từng xuất hiện trên smartphone nào khác  thì có thể thấy Sony đã thực sự biết cách kết hợp sức mạnh của phần cứng lẫn phần mềm trên Z5 , điều mà họ đã làm không tốt trên những chiếc Xperia Z trước đó”

002

Xperia Z5 cũng được The verge cũng chỉ ra điểm yếu về phần mềm trên Z5 : “về tổng thể , camera của Z5 sẽ chắc chắn hoàn hảo nếu không có sự chậm chạp trong việc lưu ảnh . Tôi có thể lấy nét rất nhanh , chụp rất nhanh nhưng vấn đề là tôi vẫn sẽ phải đợi khoảng 3-4 giây để xem lại thước ảnh mình chụp trong gallery. Tuy khoảng thời gian này là nhỏ , nhưng trong thế giới di động hiện nay , nó không thể được tha thứ (?!)” . Điều này có thể sẽ được khắc phục trong một vài bản cập nhật kế tiếp .

Ngoài ra , PcAdvisor cũng chỉ ra việc thiếu hụt tính năng chống rung quang học trên Xperia Z5 cũng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của máy . Mặc dù đã được gỡ gạc phần nào bởi khả năng lấy nét siêu nhanh và chế độ chụp Superior Auto mode đủ để cho ra những bức ảnh , thước phim tốt dù ở điều kiện ánh sáng yếu .

001

 Như vậy , có thể thấy những đánh giá về camera trên Z5 là rất tích cực , xứng đáng với vị trí đầu bảng trong thế giới camera phone hiện nay . Còn vài ngày nữa thì Z5 mới được bán ra tại Việt Nam , và chúng ta sẽ sớm được kiểm chứng khả năng này.

Tham khảo giá bán: Click bên dưới

Giá bán Xperia Z5

Giá bán Xperia Z5 Compact


Nguồn: SonyFan

Có 0 bình luận về Xperia Z5 là smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay theo các chuyên gia

Image CAPTCHA

Bình luận