Xperia Z5 Premium nâng độ phân giải lên 4K và so sánh với Iphone 6S Plus

Như chúng ta đã biết, Xperia Z5 Premium là Smartphone đầu tiên sử dụng độ phân giải 4K cho mật độ điểm ảnh lên đến 806 PPI với màn hình 5.5 inch. Thực tế Xperia Z5P chỉ hộ trợ độ phân giải 4K khi xem Video hoặc clip trên Youtube hoặc khi Zoom với hình tĩnh. Một vài ví dụ khi so sánh thú vị với Iphone 6S Plus sẽ thấy Xperia Z5P bá đạo như thế nào trong trường hợp này.

Với nội dung hiển thị với độ phân giải Full HD, Sony sử dụng một tính năng upscaling tự động để nó có thể hiển thị nội dung 4K đầy đủ. Câu hỏi đặt ra sau đó trở thành: Nếu hầu hết các nội dung tôi xem được FHD, thì trên màn hình 4K tôi thấy có gì khác biệt? Vâng để giúp trả lời câu hỏi đó, ePrice quyết định thử nghiệm Xperia Z5 Premium so sánh với Apple iPhone 6s Plus.

 

Chúng ta sẽ sử dụng 1 video độ phân giải thấp hơn sau đó so sánh khi upscaled trên màn hình 4K của cao cấp Xperia Z5P với màn hình hiển thị FHD của iPhone 6s Plus. Chúng tôi đã đưa một số các so sánh dưới đây:

 

Sự so sánh dưới đây cho thấy một video 720p, Sony đã upscaling nó để cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn với Xperia Z5 Premium. Nó cho thấy rằng ngay cả với nội dung độ nét tiêu chuẩn có độ phân giải thấp, Xperia Z5 Premium đã làm cho nó trở lên sắc nét hơn.


So sánh Iphone 6S+ ở trên và Xperia Z5 Premium bên dưới:

720p Video_i6sPlus

 

720p Video_XZ5P

 Iphone 6S+ ở trên và Xperia Z5 Premium bên dưới

News App_i6sPlus

News App_XZ5P

 Iphone 6S+ ở trên và Xperia Z5 Premium bên dưới

2MP Photo_i6sPlus

 

2MP Photo_XZ5P

 Iphone 6S+ ở trên và Xperia Z5 Premium bên dưới

Tóm tắt lại chúng ta thấy một chất lượng tốt hơn hẳn khi ảnh được tái tạo với Xperia Z5 premium, thật tuyệt vời phải không các bạn.

Có 0 bình luận về Xperia Z5 Premium nâng độ phân giải lên 4K và so sánh với Iphone 6S Plus

Image CAPTCHA

Bình luận