Phiêu Trọn Thanh Âm Với Sony WF-1000XM4 – Hoàn Toàn Mới! Leave a comment

Phiêu Trọn Thanh Âm Với Sony WF-1000XM4 – Hoàn Toàn Mới!
WF-1000XM4 là thế hệ tai nghe Sony ra mắt để thay thế cho WF-1000XM3 của hai năm trước với rất nhiều nâng cấp, cả về giá tiền. Tai nghe mới bây giờ đã nhỏ gọn hơn, nhiều tính năng thông minh, chống ồn tốt hơn nhờ con chip mới.

Hộp đựng của XM4 nhỏ hơn rất nhiều so với XM3, ngay cả bản thân hai tai nghe cũng nhỏ đi nhiều rồi. Giờ nó có kích thước tương đương với AirPods Pro nhưng vẫn đủ cung cấp thêm cho tai nghe khoảng 16 tiếng nghe nhạc. Bản thân cái tai nghe có thời gian nghe (chống ồn bật) là 8 tiếng.

DSC_9698.jpg

Ngay từ hộp đựng thì chúng ta thấy Sony tối giản và tiết kiệm nhường nào khi họ dùng vật liệu tái chế, thân thiện môi trường.
Bên trong cũng chỉ có hai núm tai và một sợi dây sạc. Núm tai bây giờ là dạng foam bọt biển, Sony nói là làm từ polyurethane, giúp cô lập tốt hơn, tức là âm thanh bên ngoài khó đi vào trong hơn. Hai núm tai rất mềm và đàn hồi tốt, mình có thử bóp thì nó sẽ tự quay về trạng thái ban đầu, nghĩa là khi nhét chặt vào tai thì nó sẽ ôm xung quanh tốt hơn.
DSC_9719.jpg

Các chi tiết như logo, núm kim loại tròn vẫn được làm màu đồng, sự kết hợp đen và đồng rất ấn tượng và sang trọng. Tai nghe năm nay cũng nhỏ đi rất nhiều, nó có dạng hình tròn thay vì con nhộng như XM3, toàn bộ bề mặt là cảm ứng và hỗ trợ nhiều cách điều khiển như một chạm, hai chạm, ba chạm hay chạm giữ.

Khi đeo lên tai thì XM4 nhỏ hơn rất nhiều so với XM3, người khác khi nhìn vào sẽ không thấy một cục to ở trên tai chúng ta nữa, thay vào đó là một cục nhỏ hình tròn, màu đen ở xung quanh cái lỗ tai mà thôi.

Sony trang bị cho XM4 con chip V1 mà họ nói là giúp trải nghiệm âm nhạc và chống ồn tốt hơn. Con chip mới cũng mang lại những tính năng hay ho ví dụ như thích ứng. Nó sẽ học hỏi thói quen chúng ta thường đi tới những địa điểm nào để điều chỉnh các chế độ nghe.

Hay như Speak to Chat là tính năng mình thấy khá tiện lợi. Khi được bật lên, nếu tai nghe đang ở chế độ chống ồn, trong quá trình nghe nhạc mà tai nghe phát hiện thấy chúng ta nói, nó sẽ tự dừng bài nhạc và chuyển qua chế độ Ambient Sound (nghe từ bên ngoài) để giúp chúng ta nghe được người khác đang nói gì.

Tổng  quan lại nha:
🔸WF1000XM4 -Tai nghe mới của Sony đã được thiết kế khác biệt và nhỏ gọn hơn với dáng tròn bên ngoài. Logo Sony mạ vàng chạy theo viền tại nghe rất tinh tế!
🔸Case sạc nhỏ hơn và theo hướng thẳng đứng.
🔸Sony WF-1000XM4 có một bộ xử lý V1 hoàn toàn mới, cũng như các driver mới. Khả năng khử tiếng ồn chủ động sẽ tốt nhất từ trước tới nay nhờ vào mô-đun giảm tiếng ồn phản hồi kép bên trong và bên ngoài.
🔸Thừa hưởng các tính năng như đàn anh, chuẩn kết nối Bluetooth độ phân giải cao, Âm thanh độ phân giải cao, Âm thanh thực tế 360 và công nghệ tối ưu hóa âm thanh DSEE EXTREME.
🔸WF-1000XM4 còn có chức năng rảnh tay giống như người anh em Sony WH-1000XM4 gồm kết nối máy chủ kép, Micrô dẫn truyền xương…
🔸WF-1000XM4 cũng được trang bị tính năng AI nhận diện giọng nói Speak-to-chat như trên WH-1000XM4.
🔸Chuẩn IPX4 giúp bạn yên tâm hơn khi đi dưới mưa. Cuối cùng là hỗ trợ cả Alexa và Google Assistant.
🔸Sony hứa hẹn thời lượng pin 8 giờ cho tai nghe và 24 giờ với hộp sạc.
🔸Hộp sạc mới cũng hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi kèm sạc nhanh 60 phút sử dụng trong 5 phút sạc.

Trả lời