Sony lần đầu ra mắt TV mini LED 2022 Leave a comment

Bravia XR X95K là dòng TV LED cao cấp nhất của Sony ra mắt 2022 với độ phân giải 4K.

Dòng TV 2022 của Sony tại Việt Nam gồm dòng TV LED X80K, X85K , X90K, X95K, dòng OLED A90K, A80K Trong đó, chỉ có X95K dùng công nghệ mini LED với các tùy chọn màn hình 65, 75 và 85 inch

Về bản chất, TV mini LED vẫn là TV LED thông thường nhưng số lượng đèn nền vượt trội, từ 20.000 đến 30.000 so với vài trăm đèn truyền thống. Điều này giúp TV điều chỉnh vùng sáng tối tốt hơn, vùng tương phản cao hơn, giúp tạo ra màu đen sâu, màu sắc đẹp gần bằng OLED. Nhờ cấu trúc đèn nền LED cỡ siêu nhỏ, các TV công nghệ này cũng có độ mỏng ấn tượng hơn.

Ngoài sử dụng lượng đèn nền vượt trội, X95K còn là dòng TV đầu tiên của Sony tại Việt Nam có công nghệ kiểm soát đèn nền XR Backlight Master Drive vốn chỉ có trên dòng cao cấp nhất ở nước ngoài của hãng. Sản phẩm cũng sử dụng chip xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR và các công nghệ khác về kiểm soát tương phản, màu sắc như Triluminos Pro và Contrast Booster 15. Cognitive Processor XR hiểu cách con người nhìn và nghe, cung cấp trải nghiệm đột phá đưa người xem đắm chìm vào nội dung mà mình yêu thích. 

Bravia XR X95K cải tiến về thiết kế với chân đế linh hoạt, ba tư thế sử dụng khác nhau. Ở chế độ mặc định, chân đế giữ TV ở sát mặt sàn, tạo cảm giác sang trọng trong khi ở tư thế thứ hai sẽ phù hợp với không gian hẹp, thu gọn chân vào giữa và tư thế thứ ba là chân đế nâng TV lên một khoảng đủ để người dùng kết hợp với soundbar.

Một trong những thế mạnh lớn nhất của TV Sony so với các đối thủ là hệ điều hành Google TV thực thụ. Trên thiết bị có sẵn các microphone để người dùng nói, ra lệnh trực tiếp trên TV mà không cần điều khiển từ xa. Trang bị này giúp người dùng có thể biến TV thành trung tâm điều khiển nhà thông minh và có hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ.

Truy cập nhanh vào thế giới nội dung và dịch vụ Google TV.

Acoustic Center Sync tối ưu âm thanh phát ra từ TV và soundbar để có trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Phụ kiện BRAVIA CAM6 tương thích với Ambient Optimisation Pro.

Với tính năng điều khiển rảnh tay bằng giọng nói (hands-free voice) với micro được tích hợp trong TV, người dùng có thể sử dụng giọng nói của mình để tìm kiếm trực tiếp nội dung giải trí, cũng như điều khiển các thiết bị nhà thông minh.

Một nâng cấp dễ nhìn thấy là việc Sony trang bị điều khiển từ xa mới tối ưu các phím chức năng để mang lại thiết kế đơn giản, dễ sử dụng hơn. Dù vậy, nó vẫn đảm bảo được những trải nghiệm sử dụng trước đây trên remote truyền thống, đồng thời trang bị cả loa để phát âm thanh khi người dùng muốn ‘nhờ’ TV tìm kiếm remote khi vô tình thất lạc đâu đó trong phòng.

Hiện tivi Sony X95K chưa về hàng tại Việt Nam và chưa công bố giá bán chính thức. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm công nghệ mới và muốn sở hữu các sản phẩm tivi mới nhất từ Sony đừng quên theo dõi các bài viết ở Điện máy trực tuyến nhé!

Trả lời