Các chức năng nổi bật cho BRAVIA 2021 với Google TV™ Leave a comment

Chuẩn bị

Thiết lập Google TV

Chọn Set up Google TV (Thiết lập Google TV) ở màn hình thiết lập ban đầu và hoàn tất các cài đặt mạng và cài đặt Tài khoản Google.

Lưu ý: Nếu bạn đã chọn Set up basic TV (Thiết lập Tivi cơ bản) ở lần thiết lập ban đầu, hãy chọn Set up Google TV (Thiết lập Google TV) từ menu Home hoặc Cài đặt.


Thưởng thức nội dung và ứng dụng

Thưởng thức nội dung

Nội dung từ các ứng dụng khác nhau được hiển thị trong tab For you (Dành cho bạn)*. Ngoài ra, bạn có thể truy cập nội dung đã mua hoặc thuê trên Tài khoản Google của bạn trực tiếp trên tab Library (Thư viện). Nội dung được thêm vào danh sách xem của bạn cũng sẽ xuất hiện trong thư viện của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm nội dung vào danh sách xem từ điện thoại thông minh khi bạn không có mặt ở nhà và để nội dung chờ phát trong thư viện khi bạn trở về nhà.
*Chức năng này có thể không có sẵn tùy thuộc vào quốc gia/khu vực của bạn.

Tìm kiếm nội dung và ứng dụng bằng giọng nói của bạn

Nói vào micrô trên điều khiển từ xa của Tivi trong khi nhấn nút Google Assistant (hoặc MIC) trên điều khiển từ xa.

Tận hưởng các ứng dụng được cài đặt sẵn

Hiển thị danh sách các ứng dụng đã cài đặt bằng cách chọn Xem tất cả nằm ở vị trí ngoài cùng bên phải của Your apps 
(Ứng dụng của bạn) trên menu Home.

Cài đặt ứng dụng

Chọn các ứng dụng yêu thích của bạn được sắp xếp theo danh mục trong tab Ứng dụng.
Nếu bạn muốn cài đặt một ứng dụng bằng chức năng tìm kiếm, hãy tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách nhấn nút Google Assistant (hoặc MIC) trên điều khiển từ xa của bạn hoặc tìm kiếm bằng cách sử dụng bàn phím màn hình. Bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng bạn muốn cài đặt từ Search for apps (Tìm kiếm ứng dụng) trong tab Ứng dụng trên menu Home.
Lưu ý: Ứng dụng Google Play Store (Cửa hàng Google Play) không được hiển thị trên menu Home.

Phát từ thiết bị di động

Với Chromecast tích hợp, bạn có thể dễ dàng phát phim, chương trình Tivi, ảnh chụp, v.v. từ thiết bị di động Android hoặc iOS của bạn lên Tivi.

AirPlay

Với Apple AirPlay, bạn có thể truyền phát phim, nhạc, trò chơi và ảnh chụp lên Tivi từ chính iPhone, iPad hoặc máy Mac của bạn.

Điều khiển bằng giọng nói

Truy cập Google Assistant hoặc tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách nhấn nút Google Assistant (hoặc MIC) trên điều khiển từ xa.

*Google Assistant và tìm kiếm bằng giọng nói yêu cầu kết nối Internet và thiết lập Google TV. Google Assistant không có sẵn ở một số ngôn ngữ và quốc gia/khu vực nhất định.


Các chức năng khác và lưu ý

Trang trí sống động

Trang trí sống động là một chức năng mà Tivi của bạn được sử dụng làm khung ảnh, đồng hồ hoặc phụ kiện nội thất. Ví dụ: hình ảnh và âm thanh ưa thích của bạn được phát vào thời gian đã định bằng cách chọn Trang trí sống động cho chức năng Giờ bật. Số lượng nội dung được chọn bằng Trang trí sống động sẽ được tăng lên ở các bản cập nhật trong tương lai.

Bộ hẹn giờ và đồng hồ

Bộ hẹn giờ

Giờ bậtHẹn giờ ngủ và Báo thức là những thông báo thời gian bằng âm thanh mà người dùng có thể thiết lập được. Với Giờ bật, bạn có thể bật Tivi bằng kênh hoặc đầu vào ưa thích của bạn.
Chọn Bộ hẹn giờ và đồng hồ từ Ứng dụng của bạn hoặc chọn từng bộ hẹn giờ từ (Cài đặt nhanh).
(Có thể thêm Báo thức từ + (Chỉnh sửa) trong Cài đặt nhanh)

Đồng hồ

Đồng hồ có thể được hiển thị trên màn hình Tivi mọi lúc, hoặc mỗi giờ. Để hiển thị đồng hồ, hãy chọn Hiển thị đồng hồ từ Bộ hẹn giờ và đồng hồ. Hiển thị đồng hồ rất hữu ích trong trường hợp bạn tiếp tục xem video mà không theo dõi thời gian.

Lưu ý: Đối với các mẫu màn hình OLED, để giảm hiện tượng lưu ảnh, đồng hồ không thể hiển thị mọi lúc.

Điều khiển bằng giọng nói rảnh tay (chỉ dành cho Tivi có micrô tích hợp)

Để sử dụng micrô tích hợp trên Tivi, Công tắc micrô tích hợp cần được đặt thành ON (BẬT) và phải hoàn tất cài đặt sử dụng tính năng micrô tích hợp.
Khi bạn nhấn nút Google Assistant (hoặc MIC) trên điều khiển từ xa lần đầu tiên, màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận kích hoạt bật micrô tích hợp. Nếu bạn muốn bật micrô tích hợp trên Tivi, hãy chuyển nút chuyển tính năng thành ON (BẬT) bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình. (Vị trí của Công tắc micrô tích hợp trên Tivi được minh họa trên màn hình, nhưng bạn cũng có thể tìm thông tin chi tiết trong Hướng dẫn tham chiếu)

Lưu ý: Nếu không có phản hồi nào sau khi nói Hey Google hoặc Ok Google kèm theo lệnh thoại thì Công tắc micrô tích hợp trên Tivi có thể được đặt thành OFF (TẮT). Khi Công tắc micrô tích hợp được đặt thành OFF (TẮT), đèn LED màu hổ phách (A) sẽ xuất hiện ở dưới cùng của Tivi.

Liên kết với Loa thông minh (ứng dụng Điều khiển TV bằng Loa thông minh chỉ có ở một số quốc gia/khu vực được hỗ trợ)

Bằng cách liên kết Tivi với loa thông minh được hỗ trợ Amazon Alexa hoặc Google Assistant, bạn có thể điều khiển Tivi bằng giọng nói. Để sử dụng chức năng này, hãy chọn ứng dụng Điều khiển TV bằng Loa thông minh từ Ứng dụng của bạn và đăng nhập vào Sony’s Cloud Service for Home Entertainment & Sound Products bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc liên kết với loa thông minh của bạn.

*Việc Tivi có hỗ trợ ứng dụng Điều khiển TV bằng Loa thông minh hay không sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia/khu vực của bạn.

Gợi ý: Bạn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi không chọn Set up Google TV (Thiết lập Google TV) làm cài đặt mặc định.

Đã thêm IMAX Enhanced trong cài đặt Chế độ hình ảnh(Chỉ dòng Z9J/A90J/A80J/X95J/X90J)

IMAX Enhanced, được tối ưu hóa để xem nội dung IMAX Enhanced theo cách dự kiến, được thêm vào Chế độ hình ảnh.

Trả lời