Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh HITACHI Leave a comment

Đã từ lâu, tủ lạnh Hitachi luôn được cho là chuẩn mực của một chiếc tủ lạnh của gia đình. Không những có thiết kế bóng bẩy, sang trọng và thời thượng, những chiếc tủ lạnh của Hitachi còn là nơi hội tụ các công nghệ tiên tiến nhất của hãng gia dụng số 1 Nhật Bản với rất nhiều tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Hãy cùng điện máy trực tuyến tìm hiểu các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Hitachi qua bài viết nhé!

1. Hệ thống làm lạnh bằng quạt kép (Twin Cooling System)

Hệ thống quạt kép trên tủ lạnh Hitachi sử dụng 2 hệ thống làm lạnh độc lập với hai quạt gió riêng biệt ở ngăn đông và ngăn mát. Công nghệ này giúp làm lạnh ngăn đá hoặc ngăn lạnh hoặc cả hai ngăn một cách độc lập, mạnh mẽ và nhanh chóng ngăn chặn mùi lây lan sang lẫn nhau.

Hệ thống quạt làm lạnh kép ứng dụng trên tủ lạnh Hitachi 2 cánh nhằm mang lại hiệu quả làm lạnh tối đa trong khi vẫn tiết kiệm được điện năng hiệu quả 50% điện năng so với tủ lạnh không ứng dụng hệ thống kép. Bằng việc thiết kế 2 quạt gió riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát trong khi vẫn sử dụng chung một máy nén, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi vòng lên trên.

Ngoài ra, hai hệ thống làm lạnh này vẫn dùng chung một máy nén nên việc tải khí lạnh sẽ chậm hơn chút so với tủ truyền thống . Nhưng nhờ 2 quạt gió riêng biệt, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi vòng lên trên. Công nghệ làm lạnh này được cho là sẽ duy trì độ ẩm tối đa cho thực phẩm, đặc biệt là các loại rau củ.

Cũng nhờ hệ thống làm lạnh này, các tủ lạnh 2 cánh mới có thể điều chỉnh nhiệt độ ở hai ngăn đông và ngăn mát. Vì thế, khắc phục được tình trạng thực phẩm ở ngăn lạnh bị ảnh hưởng của luồng khí lạnh từ ngăn đông mà trở nên kém chất lượng.

2. Làm lạnh đột phá với Ngăn chân không

Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ hỏng rất nhanh do khí oxy phản ứng với các chất hữu cơ trong thực phẩm và sự quang năng của ánh sáng làm cho rau củ nhanh bị úa thịt cá thì có mùi. Với máy bơm nhỏ được thiết kế đặc biệt trong ngăn chân không tạo môi trường lưu trữ lý tưởng với áp suất chân không 0,8 atm, giúp kéo dài thời gian lưu trữ không có oxi tham gia quá trình quang hợp, cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất và độ tươi mới lâu hơn so với các phương pháp lưu trữ thông thường. Đây là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất hiện nay.

Lợi ích của ngăn hút chân không:

  • Ngăn hút chân không đã loại bỏ không khí bên trong ngăn đựng này nên đồ căn của bạn sẽ được bảo quản lâu hơn và giữ hương vị, chất dinh dưỡng do không bị phá vỡ cấu trúc ban đầu của  thực phẩm.
Công nghệ ngăn chân không là gì?

Nhiệt độ của ngăn hút chân không trong tủ lạnh có thể thay đổi theo 2 chế độ để phù hợp bảo quản những loại thực phẩm khác nhau:

  • Chế độ chân không Sub Zero (nhiệt độ ngăn chân không khoảng -1 độ C): Giúp bảo quản thịt cá và các sản phẩm sơ chế.
  • Chế độ chân không Chilled (nhiệt độ ngăn chân không khoảng +1 độ C): Giúp bảo quản các loại rau củ, sữa chua và các thực phẩm khác cần nhiều độ ấm và dễ bị đóng băng.

Trong môi trường chân không, gia vị sẽ rất dễ bị hóa lỏng và thấm nhanh vào thực phẩm. Vì thế, công nghệ Vacuum Compartment có thể giúp thực phẩm lưu trữ thấm gia vị nhanh hơn, tiết kiệm thời gian sơ chế thực phẩm khi chế biến.

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi được thiết kế độc đáo, có cấu trúc kín giúp hạn chế tối đa tình trạng mất nước giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ trọn mùi vị và chất dinh dưỡng.

3. Công nghệ làm lạnh Frost Recycling

Công nghệ làm lạnh Frost Recyling của tủ lạnh side by side Hitachi thường được ứng dụng trên các dòng tủ lạnh dung tích lớn, dựa trên hoạt động của máy phát 100%, hơi lạnh được sử dụng lại và giữ nhiệt độ cho phép tái chế khả năng làm lạnh mà không cần máy nén.Việc làm lạnh độc lập này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Khi ngăn đông đạt đến độ lạnh phù hợp cực đại,máy nén sẽ tự động được tắt giảm quá trình cung cấp khí lạnh, bộ phận cảm biến nhiệt trong tủ lạnh inverter sẽ nhận biết và tự động điều chỉnh bằng cách ngưng cung cấp luồng khí lạnh, khi đó tuyết trên dàn lạnh sẽ được tận dụng để giữ nhiệt độ luôn thấp, hoạt động tương tự đối với ngăn mát.

Như vậy, nhiệt độ của hai ngăn được xử lý độc lập, duy trì nhiệt độ luôn ở mức lý tưởng, không có trường hợp tủ được làm lạnh quá mức dẫn đến hao tốn điện năng hay độ lạnh không đủ như trước. Sự kết hợp giữa máy nén hiệu suất cao và hệ thống cách nhiệt tiên tiến bằng tấm chân không giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng.

4. Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow

Air Jet Flow cũng được Hitachi ưu ái dành riêng cho những dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ. Nếu như Minus Zero sử dụng tấm nhôm để làm lạnh thì Air Jet Flow lại tăng cường làm lạnh bằng những ô thông gió. Những ô này có vai trò đẩy luồng khí lạnh di chuyển khắp các ngăn tủ, giúp cho thực phẩm được tươi mát đồng đều

5. Công nghệ làm lạnh Minus Zero

5 công nghệ làm lạnh vượt trội trên tủ lạnh Hitachi

Minus Zero là công nghệ làm lạnh dành riêng cho dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ

Bên cạnh việc nâng cấp và tối ưu hóa những dòng tủ lạnh Hitachi 4 cửa thuộc phân khúc cao cấp, Hitachi vẫn tập trung đầu tư riêng cho những dòng tủ lạnh 2 cửa thông dụng. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là công nghệ Minus Zero. Đây là công nghệ làm lạnh hiệu quả mà Hitachi trang bị riêng cho những dòng tủ lạnh 2 cửa của hãng. Công nghệ này hoạt động nhờ vào một tấm nhôm có khả năng bức xạ nhiệt (còn được gọi là vỉ lạnh). Tấm nhôm này sẽ hấp thụ và phát ra luồng khí lạnh liên tục, giúp cho tủ lạnh không cần tiêu tốn thêm điện năng nhưng vẫn được làm lạnh hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết nàys điện máy trực tuyến đã giúp các bạn hiểu hơn về công nghệ làm lạnh độc đáo trên tủ lạnh Hitachi, hiện nay các mãu tủ lạnh Hitachi đang được phân phối chính hãng tại dienmaytructuyen.vn bạn có thể truy cập ngay website để chọn mua những mẫu tủ lạnh Hitachi cho gia đình! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời