Sony giới thiệu PS5 phiên bản mới ! Sớm có mặt tại các thị trường. Leave a comment

PS5 "Slim": Ổ đĩa BluRay tháo rời, máy nhỏ gọn hơn, 1TB SSD, 499/449 USD

Sony ít phút trước vừa bất ngờ công bố thiết kế máy PlayStation 5 mới, gọi là PS5 Slim cũng được, dù Sony không gọi đó là cái tên chính thức. Lý do là so với thiết kế PS5 đã quen thuộc với anh em kể từ khi ra mắt tháng 11/2020, PS5 mới có thể tích giảm 30%, trọng lượng giảm 18% so với bản có ổ đĩa, và 24% so với phiên bản không ổ đĩa. Với thể tích như thế này, máy trông gọn gàng hơn hẳn, và điều đó đồng nghĩa với việc thiết kế heatsink tản nhiệt cho linh kiện bên trong cũng nhỏ hơn.

tinhte-ps1.jpg

Chi tiết quan trọng nhất của PS5 phiên bản mới, như nhiều nguồn tin đồn trước kia đã nói, là ổ đĩa BluRay có thể tháo rời. Điều này có nghĩa là anh em có thể mua chiếc máy PS5 Digital Edition mới, nhưng khi muốn lắp ổ đĩa để chơi game thì có thể mua thêm với giá 79.99 USD.

Quan trọng thứ nhì, ổ SSD tích hợp bên trong máy giờ có dung lượng 1TB, chứ không phải 825GB như lúc máy ra mắt năm 2020 nữa. Khác biệt hơn 100GB này đủ để anh em cài thêm hai đến ba game, tùy thuộc dung lượng.

tinhte-ps3.jpg

Về mặt “giao diện bên ngoài”, nhìn PS5 bản mới có phần hơi giống PS4 phiên bản đầu tiên lúc mới ra mắt, với thiết kế chia làm hai nửa, nửa ốp trên nhựa bóng, nửa dưới nhựa nhám. Bây giờ máy PS5 sẽ có 4 tấm ốp thay vì 2 như trước kia.

tinhte-ps2.jpg

Trong bài viết giới thiệu của giám đốc truyền thông Sid Shuman trên PS Blog, không đề cập tới nhiều chi tiết thiết kế. Nhưng nhìn hình anh em có thể thấy mặt trước của máy PS5 Slim đã thay đổi thành 2 cổng USB-C, thay vì một cổng Type C một cổng Type A như bản cũ. Theo thông số kỹ thuật, hai cổng USB-C mặt trước của PS5 Slim có một cổng chuẩn 10Gbps, một cổng “tốc độ cao”. Còn ở mặt sau lưng máy là hai cổng USB Type-A tốc độ 10 Gbps, tức là nhiều hơn máy cũ một cổng kết nối USB.

tinhte-ps4.jpg

Chân đế mới, viền kim loại thay vì nguyên một cục nhựa đen sì như PS5 bản gốc hồi năm 2020 cũng được hé lộ, nhìn thanh thoát và nhã nhặn hơn nhiều. Không rõ chân đế này có còn bắt anh em bắt vít như bản cũ để cố định hay không. Nhưng vấn đề nảy sinh, và là điều anh em nên cân nhắc khi chân đế đặt máy thẳng đứng bán riêng, giá 29.99 USD. Trong thùng máy PS5 Slim sẽ chỉ có chân đế đặt máy nằm ngang. Bù lại, Sony cho biết, cái chân đế mới đẹp hơn trong hình trên dùng được cho tất cả mọi phiên bản PS5, từ 2020 đến 2023.

Giờ là mức giá. Hồi năm 2020, PS5 ra mắt tại thị trường Mỹ với giá 499 USD cho phiên bản có ổ đĩa, và 399 USD cho phiên bản không ổ đĩa. PS5 Slim bản có ổ đĩa vẫn giữ nguyên mức giá, còn phiên bản Digital Edition thì tăng thêm 50 USD, bán với giá chính thức 449 USD. Máy sẽ ra mắt đầu tiên ở thị trường Mỹ, rồi tới những tháng kế tiếp là các thị trường còn lại trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cuối cùng là thông số kỹ thuật của hai phiên bản PS5 Slim mới. Dễ nhận thấy trong khi cấu hình không thay đổi, thì số lượng cổng kết nối cũng như trọng lượng máy đã khác biệt rất nhiều:

tinhte-ps5.jpg

tinhte-ps6.png

Theo : Playstation Blog / Tinh tế

Trả lời