Máy ảnh Sony A9 III: Máy ảnh Full-frame đầu tiên có màn trập global, giá dự kiến $5,999 Leave a comment

Sony A9 III: Máy ảnh Full-frame đầu tiên có màn trập global, giá $5,999

A9 III được coi như một bước tiến trong công nghệ hình ảnh khi là chiếc máy đầu tiên có màn trập global đồng thời đánh dấu 10 năm ra mắt chiếc Alpha 7 đầu tiên…Sony luôn là hãng sản xuất trang bị nhiều công nghệ nhất lên các sản phẩm của mình, những chiếc máy ảnh Alpha đương nhiên không phải là ngoại lệ và A9 lại càng không thể ngoại lệ. A9 III tiếp nối truyền thống những sản phẩm tiền nhiệm khi được trang bị phần cứng cực khủng.

sony-a9-iii-ra-mat-tinhte-4.jpg

Cụ thể hơn thì đây là chiếc mirorless đầu tiên trên thế giới sử dụng cảm biến Global Shutter, đồng bộ flash ở mọi tốc độ màn trập, tức là giờ khi đi chụp ngoại cảnh ánh sáng gắt, anh em có thể fill đèn flash không cần đồng bộ high speed syn nữa, đỡ hao pin cực nhiều luôn.sony-a9-iii-ra-mat-tinhte-2.jpg


  Ngoài ra, một lợi ích nữa của màn trập global đó chính là dữ liệu hình ảnh của anh em được gần như nhận cùng lúc trên toàn cảm biến thay vì phải chờ quét như màn trập truyền thống, từ đó sẽ triệt tiêu hiện tượng biến dạng hình ảnh do tốc độ quét cảm biến chậm. Và đương nhiên, đối tượng mà chiếc máy này hướng tới chắc chắn phải là các anh em chụp thể thao, chụp hành động, chim cò, đám cưới ở tốc độ cực cao.

  sony-a9-iii-ra-mat-tinhte-32.jpg   Chưa kể, Sony A9 III có cho phép anh em chụp ở tốc độ cực kỳ khủng, đến 1/80.000s với cảm biến CMOS 24.6MP và anh em có thể chụp được 120 khung hình/giây, nhắc lại nhé, 120 khung hình/giây. EVF cũng được “đồng bộ” với tốc độ chụp để không bị chớp, tức là nó có tốc độ làm mới 120Hz.

   sony-a9-iii-ra-mat-tinhte-36.jpg

   Về vi xử lý thì A9 III được trang bị Bionz XR hứa hẹn cho lại sức mạnh gấp 8 lần so với A9 II. Sony cxung đồng thời giới thiệu luôn tính năng Pre-Capture, cho anh em có thể chụp lại các khoảnh khắc trước khi nhấn nút chụp.

   sony-a9-iii-ra-mat-tinhte-28.jpg    Nhà sản xuất Nhật Bản cũng nói rằng tính năng tự động lấy nét và nhận dạng chủ thể trên A9 III là tốt nhất từ trước đến nay, không biết khi so với con AI trên A7R V thì sao? Chiếc máy ảnh này vẫn có đến 759 điểm lấy nét bao phủ đển 95.6% vảm biến và ở mứuc EV -5 thì vẫn bắt được chủ thể cực nhỏ. Hệ thống ổn định hình ảnh IBIS bên trong thân máy lên đến 8 stop.

    sony-a9-iii-ra-mat-tinhte-5.jpg     Còn về video, A9 III có khả năng quay 6K oversampling để cho ra 4K/60p và 4K/120p không crop (chiếc máy đầu tiên luôn) ở mức 10 bit mày 4:2:2, RAW 16 bit, S-Cinetone và S-Log3.

     Về màn hình cảm ứng 3.2 inch phía sau thì anh em có thể xoay lật nó lên đến 4 trục và màn hình này được trang bị luôn chuẩ DCI-P3. Anh em cũng có thể mua thêm 1 báng cầm dọc để lắp vào đáy của A9 III và phần báng này sẽ có luôn nút C5 mới, bên trong là 2 viên pin.

     sony-a9-iii-ra-mat-tinhte-22.jpg      Máy sẽ được bán ra vào năm sau với mức giá là $5,999.

      • Cảm biến global shutter đầu tiên trên thế giới
      • Chụp/quay vật thể chuyển động nhanh ko bị méo
      • Có thể Flash Sync ở mọi tốc độ mà trập
      • Tốc độ màn trập điện tử có thể đẩy lên tới 1/80000s nên anh em chụp giữa trưa mở khẩu f/1.0 không cần ND Filter luôn.
      • Chụp 120 khung hình/giây
      • Quay phim 4K 120fps không crop
      • Chống rung IBIS 8 stop
      • Màn hình LCD 3.2 inch cảm ứng, xoay lật 4 trục
      • EVF OLED siêu nét với độ phân giải 9.44 triệu điểm ảnh
      • Giá ngất ngưởng: $5,999

       Nguồn : Tinh Tế

      Trả lời