điều hòa kháng khuẩn

Tổng hợp công nghệ kháng khuẩn khử mùi trên các mẫu điều hòa, máy lạnh hiện nay Leave a comment

Điều hòa là thiết bị làm mát phổ biến hiện nay với nhiều công nghệ, tính năng đặc biệt. Vậy công nghệ kháng khuẩn khử mùi trên điều hòa là gì? Tại sao nên chọn điều hòa, điều hòa có công nghệ kháng khuẩn khử mùi? Cùng tìm hiểu ngay với Điện máy trực tuyến nhé!

1.Công nghệ kháng khuẩn khử mùi là gì?

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi là công nghệ có khả năng loại bỏ những phần tử gây hại cho sức khỏe – chúng tồn tại rất nhiều bên trong không khí như vi khuẩn, bụi bẩn và vi rút cũng như các tác nhân gây dị ứng khác.

Kết quả của quá trình đó là mang lại bầu không khí tươi mát và sạch khuẩn cho người sử dụng, nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe tốt hơn.  

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi là gì?

2.Tại sao nên chọn điều hòa có công nghệ kháng khuẩn khử mùi?

Công nghệ kháng khuẩn – khử mùi có nhiệm vụ diệt khuẩn tối ưu, đồng thời trả lại bầu không khí tươi mát và sạch khuẩn cho không gian phòng lạnh.

Thậm chí, một số công nghệ kháng khuẩn – khử mùi còn giải phóng các ion có lợi hoặc tăng cường thêm độ ẩm, nhằm cải thiện được tình trạng khô da ở một số người nhạy cảm (như người lớn tuổi và trẻ nhỏ) khi sinh hoạt trong phòng điều hòa.  

Ngoài ra, dòng điều hòa có trang bị công nghệ kháng khuẩn – khử mùi thường được nhà sản xuất hỗ trợ thời gian bảo hành sản phẩm cũng khá lâu và kèm theo nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác cho người tiêu dùng.

Tại sao nên chọn điều hòa có công nghệ kháng khuẩn khử mùi?

3.Một số công nghệ kháng khuẩn khử mùi tiên tiến trên điều hòa hiện nay

Tùy theo mỗi hãng điều hòa mà công nghệ kháng khuẩn – khử mùi được trang bị cũng có nguyên lý hoạt động và một số đặc điểm riêng. Dưới đây là những công nghệ kháng khuẩn – khử mùi tiến tiến nhất mà Điện máy trực tuyến đã tổng hợp:

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi của Gree

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi của điều hòa Gree sẽ xử lý các hạt bụi thô và vi khuẩn theo trình tự qua 4 màng lọc gồm có: màng lọc kháng khuẩn, bộ lọc trà xanh Catechin, hệ thống công nghệ Cold Plasma và bộ lọc chống nấm mốc.

Vì thế, công nghệ này sẽ giữ lại hầu hết các hạt bụi thô và vi khuẩn lớn hơn 10nm, loại bỏ đến 95% các vi khuẩn gây bệnh và khử mùi hôi hiệu quả.

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi của Gree

Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan của Daikin

Phin lọc trên điều hòa Daikin sẽ hút mạnh các phân tử bụi và vi khuẩn, rồi nhờ sự tác động của ánh sáng mặt trời, xúc tác quang Apatit Titan sẽ hoạt động mạnh mẽ để phân hủy toàn bộ các phân tử đó cũng như ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi.

Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan của Daikin

Công nghệ Plasmacster ion (PIC) của Sharp

Công nghệ Plasmacster ion (PIC) trên điều hòa Sharp sẽ giải phóng các ion Plasmacster để phá hủy cấu trúc protein của vi khuẩn, đồng thời sẽ tạo ra các phân tử nước vào lại trong không khí.

Vì thế, công nghệ này loại bỏ mùi hôi hiệu quả và ngăn ngừa sự xuất hiệu của phấn hoa cũng như các bụi bẩn gây dị ứng một cách tối ưu, nhất là mùi thuốc lá, mùi thú cưng và các loại mùi hôi thường bám trên quần áo, đồ đạc.

Công nghệ Plasmacster ion (PIC) của Sharp

Công nghệ Plasmaster Ionizer của LG

Công nghệ Plasmaster Ionizer trên điều hòa LG có khả năng giải phóng ra các ion âm và dương để bắt giữ rồi tiến hành xử lý các phân tử gây ô nhiễm không khí, nhờ đó loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn và giảm thiểu mùi hôi khó chịu trong vòng 60 phút.

Ngoài ra, công nghệ này còn tạo ra các phân tử nước sau khi diệt khuẩn nên giúp cho làn da không bị khô khi nằm trong phòng điều hòa.

Công nghệ Plasmaster Ionizer của LG

Công nghệ S-Plasma ion của Samsung

Công nghệ S-Plasma ion trên điều hòa Samsung tự động giải phóng các Ion diệt khuẩn MPI (Micro Plasma ion) để tiêu diệt nhanh chóng các tế bào vi khuẩn gây mùi hôi và nấm mốc bên trong không khí.

Vì thế mang lại hiệu quả diệt khuẩn đến 99.9% và một số vi rút gây hại, đồng thời còn có khả năng tạo ra các phân tử nước vô hại, góp phần cải thiện bầu không khí trong lành khi sử dụng điều hòa.

Công nghệ S-Plasma Ion của Samsung

Công nghệ Nanoe-X, Nanoe-G của Panasonic

Công nghệ Nanoe-X được cải tiến nhiều hơn so với công nghệ Nanoe-G trước đó trên điều hòa Panasonic. Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của hai công nghệ này tương tự nhau, nhưng công nghệ Nanoe-X có thể giải phóng số lượng gốc OH tăng gấp 10 lần chỉ trong 1 giây so với công nghệ Nanoe-G để xử lý nhanh các phân tử gây mùi hôi từ vi khuẩn.

Chính vì thế, cả hai công nghệ này đều có khả năng tiêu diệt đến 99.9% vi khuẩn và vi rút cũng như các tác nhân gây dị ứng khác bên trong không khí. Đồng thời, bộ lọc Nanoe-X và Nanoe-G còn làm tăng độ ẩm trong không khí, giảm thiểu tình trạng da bị khô khi sử dụng điều hòa.

Bộ lọc IAQ kháng khuẩn của Toshiba

Bộ lọc IAQ kháng khuẩn trên điều hòa Toshiba sẽ giải phóng các enzyme Leuconostoc để tiêu diệt một số vi rút gây hại, đồng thời cũng sẽ phát ra tinh thể bạc Ag để xử lý mùi hôi khó chịu, khí ammoniac và các loại bụi bẩn khác.

Bộ lọc IAQ kháng khuẩn của Toshiba

Bộ lọc ActiFour (4 lớp) tối ưu của Beko

Bộ lọc ActiFour – 4 lớp tối ưu trên điều hòa Beko có khả năng khử đến 99% vi khuẩn và một số vi rút qua 4 màng lọc là: lưới lọc quang xúc tác, lưới Hepa, lưới ion-bạc và lưới Cactechin. Vì thế, bộ lọc này hầu như loại bỏ các vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ, các loại phấn hoa và ức chế được sự phát triển của những tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Bộ lọc ActiFour (4 lớp) tối ưu của Beko

Công nghệ lọc không khí của máy lạnh Mitsubishi Heavy – Bộ lọc Enzym

Những dòng máy cao cấp YL của máy lạnh treo tường Mitsubishi Heavy được trang bị 2 công nghệ làm sạch :

Làm sạch với bộ lọc bụi Enzym : Bộ lọc này ở dàn lạnh, chức năng như gã gác cổng khó tính. Chặn bắt những hạt bụi nhỏ, tiêu diệt vi khuẩn vi rút bằng xúc tác Enzym.

Bên cạnh đó, thân máy được phủ một lớp đặt biệt có khả năng phát Ion 24/24 ngay cả khi không hoạt động. Tuy lượng ion không phát ra với mật độ cao như những loại có thiết bị phát riêng, nhưng Mitsubishi Heavy YL cũng mang đến cho căn phòng của bạn độ trong lành cần thiết.

Nhờ công nghệ lọc buih và kháng khuẩn mà máy điều hòa sẽ luôn đảm bảo được không khí trong nhà bạn luôn trong lành và kháng đến 99% vi khuẩn. Hãy liên hệ siêu thị điện máy trực tuyến để tìm hiểu kỹ hơn về những công nghệ hiện đại này nhé.

Trả lời