Top tivi ấn tượng nhất tại Triển lãm CES 2022 Leave a comment

Cùng điểm qua những chiếc Smart TV tốt nhất tại CES 2022 năm nay, đến từ LG, Samsung, Sony qua bài viết sau nhé!

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng – CES 2022, LG, Samsung, Sony, TCL,… đều đã tung ra các dòng sản phẩm giải trí gia đình mới nhất, mang đến cho khách hàng hàng chục bộ sản phẩm mới để cân nhắc.

Hàng loạt TV đã được công bố CES 2022.

Những chiếc TV tốt nhất của CES 2022 cho đến nay trải dài trên mọi kích cỡ và công nghệ, từ TV OLED 42 inch đầu tiên đến màn hình Mini LED 98 inch. Các công nghệ màn hình MicroLED, QD-OLED, OLED evo và Neo QLED đều được xuất hiện.

Năm nay, tất cả các thương hiệu TV tốt nhất chủ yếu tập trung vào các tính năng thông minh và chơi game, giúp tìm nội dung dễ dàng hơn và hợp lý hóa trải nghiệm điều hướng trò chơi. Từ menu cài đặt trò chơi kết hợp đến tốc độ làm mới 144Hz, trải nghiệm chơi game trên TV chưa bao giờ lý tưởng hơn thế.

Dưới đây là những chiếc TV tốt nhất tại CES 2022, theo tổng hợp từ trang công nghệ Tom’s Guide.

TV LG G2 OLED evo G (97-inch)

Dòng TV LG G2 Gallery với màn hình OLED evo G là chiếc TV OLED lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty. Chiếc Smart TV LG G2 tiếp nối TV LG G1 OLED năm ngoái với phiên bản cải tiến của OLED evo. G2 có công nghệ tản nhiệt chuyên dụng, cho phép màn hình sáng hơn mà không gây ra hiện tượng cháy màn hình OLED đáng sợ.

TV LG G2 OLED evo G.

LG G2 OLED vẫn giữ lại kết cấu đẹp mắt và viền mỏng của Gallery Series, được thiết kế để phù hợp với giá treo tường. Thêm nữa, chiếc TV LG này có thể chuyển đổi thành màn hình nghệ thuật kỹ thuật số với chế độ môi trường xung quanh nâng cao. Và giống như các TV LG 2022 khác, LG G2 OLED đi kèm với âm thanh 7.1.2 kênh, dãy cổng HDMI 2.1 hoàn chỉnh và Bộ xử lý 4K nâng cấp Alpha 9 Gen 5 mới nhất.

TV LG C2 OLED (42 inch)

TV LG C2 OLED 42 inch là chiếc TV OLED nhỏ nhất từ ​​trước đến nay của công ty. Tùy chọn kích thước OLED mới đã thu hẹp khoảng cách giữa TV và màn hình chơi game, mang đến một cấu hình phù hợp để xem phim.

TV LG C2 OLED 42 inch.

Mặc dù LG C2 OLED bỏ qua màn hình OLED evo để chuyển sang kích thước lớn hơn trong dòng C2 nhưng chúng có tất cả các tính năng để phục vụ trải nghiệmchơi game. Menu Trình tối ưu hóa trò chơi – Game Optimizer của LG được cải thiện vào năm 2022 với Chế độ phòng tối – Dark Room Mode, giúp bảo vệ mắt trong nhiều giờ chơi game ở điều kiện ánh sáng yếu.

Chưa hết, Game Optimizer cũng cho phép điều chỉnh tốc độ FPS, RPG. Và LG tiếp tục hỗ trợ đồ hoạ Nvidia GSync, Nvidia GeForce Now beta, AMD FreeSync và Variable Refresh Rate (VRR.)

TV Samsung MicroLED (89 inch)

Giờ đây, kích thước cũng là một câu chuyện của màn hình MicroLED. TV MicroLED 89 inch mới của Samsung sử dụng các điểm ảnh LED kích thước micromet để mang đến hình ảnh 4K với ánh sáng chính xác và màu sắc vượt trội. Màn hình MicroLED cung cấp nhiều lợi ích tương tự như màn hình OLED với màu đen sâu và điều chỉnh ánh sáng ở từng điểm ảnh, đồng thời hứa hẹn màu sắc và tuổi thọ thậm chí còn tốt hơn.

TV Samsung MicroLED (89 inch).

So với tất cả các công nghệ TV Samsung 2022, màn hình Samsung MicroLED 2022 cho trải nghiệm âm thanh được cải thiện với hỗ trợ Dolby Atmos và Object Tracking Sound Pro, cung cấp âm thanh phù hợp với chuyển động trên màn hình. Đồng thời, TV MicroLED mới của Samsung cũng không có viền.

TV Samsung The Frame Neo QLED

Dòng TV cao cấp The Frame của Samsung đang ngày trở nên phổ biến hơn. Chúng không chỉ đi kèm với màn hình Neo QLED ra mắt vào năm 2021 mà còn có khả năng chống mờ, chống chói mới. TV Samsung Frame 2022 tạo nên ảo giác với kết cấu khung giống như những bức tranh nghệ thuật, ngụy trang TV bằng những kiệt tác như trong bảo tàng.

TV Samsung The Frame Neo QLED.

Tất nhiên, The Frame 2022 không chỉ là một khung hình nghệ thuật mà là một chiếc TV thông minh đầy đủ tính năng, tích hợp tất cả các ứng dụng và dịch vụ của một chiếc TV Samsung 4K tiêu chuẩn. Sản phẩm có các kích thước khác nhau, từ 32 – 85 inch.

TV Sony A95K QD-OLED

Sony thách thức Samsung với TV QD-OLED của riêng mình trong dòng sản phẩm TV Sony 2022. Với công nghệ xử lý màu XR Triluminos Max, Sony tuyên bố Sony A95K QD-OLED có thể hiển thị toàn bộ phổ màu ngay cả trong những cảnh sáng nhất. Việc tăng cường khuếch tán màu sắc cũng mang lại lợi thế xem ở nhiều góc độ.

TV Sony A95K QD-OLED.

Sony A95K có nhiều tùy chọn định vị với một chân đế đa năng, hỗ trợ Sony Bravia Cam và 4 cổng HDMI (2 trong số đó là HDMI 2.1.) Chiếc Smart TV này cũng đi kèm với VRR ngoại vi và hỗ trợ chơi game với độ phân giải 4K ở tốc độ làm mới 120Hz.

TV TCL QLED XL Collection (98 inch)

TV TCL QLED XL Collection 98 inch nằm trong số ít TV tốt nhất của CES 2022 công khai giá bán – từ 8.000 USD (tương đương 182,04 triệu đồng). Chúng không rẻ nhưng thấp hơn so với các “đối thủ” cạnh tranh.

TV TCL XL Collection QLED (98 inch).

TCL chưa công bố nhiều về thông số kỹ thuật của TV. Tuy nhiên, thiết bị có bốn cổng HDMI và sẽ chạy Google TV.

Nhìn chung các mẫu tivi đều mang trong mình công nghệ cao cấp được các hãng trình làng tại CES 2022 đã đón nhận được sự quan tâm của cộng đồng yêu công nghệ. Bạn ấn tượng với chếc tivi nào nhất? hãy để lại bình luận nhé!

Trả lời